Sơ lược về cấu tạo và ưu điểm của bóng đèn tuýp led T8

Sơ lược về cấu tạo và ưu điểm của bóng đèn tuýp led T8

Thế giới số khoa học và công  nghệ phát triển tiên tiến, kéo theo đó là sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp điện chiếu sáng. Trong đó có đèn led đã dần đạt tới đỉnh cao, về sự cải tiến cả về tuổi thọ cũng như hiệu suất hoạt động ngày càng được nâng lên. Bên cạnh đó, chất lượng về mẫu mã sản phẩm cũng trở nên đa dạng, phong phú. Nên số lượng sản xuất ra ngày càng nhiều, giúp cho giá thành của đèn led giảm xuống mức đáng kể.

Điều này làm cho đèn led thông dụng hơn rất nhiều. Với sự phổ thông của đèn led như hiện nay, gần như các hộ gia đình, công trình, nhà xưởng…đều sử dụng đèn led là chính, trong đó đặc biệt ưa chuộng sử dụng là đèn tuýp led T8. Vậy chúng ta đã nghe rất nhiều về loại đèn này nhưng liệu có biết đèn tuýp led T8 là gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay dưới đây để biết sơ lược về cấu tạo và ưu điểm của bóng đèn tuýp led T8 nhé.

Tổng quan về cấu tạo đèn tuýp led T8:

   Nhìn chung, đèn tuýp led T8 có thiết kế tương tự với đèn huỳnh quang thông thường. Chuẩn chân cắm G13, cùng chuẩn chân cắm với đèn huỳnh quang nên có thể dễ dàng tháo lắp và thay đổi. Chiều dài phổ thông của đèn tuýp led T8 là 1,2m và 0,6m lắp vừa với máng đèn tuýp thông thường.

Đèn tuýp led T8 có các bộ phận chính, bao gồm:

  • Phần vỏ: bộ phần này có 2 phần, phần vỏ đèn bên trên được làm bằng chất liệu nhựa xuyên sáng. Phần này có tác dụng, bảo vệ các linh kiện bên trong và ngăn chặn quá trình oxi hóa diễn ra. Đồng thời, đây là phần cho phép ánh sáng đi qua để chiếu sáng, cho màu ánh sáng chuẩn trung thực. Còn phần vỏ đèn bên dưới, được làm bằng chất liệu nhôm sơn tĩnh điện. Phần này có tác dụng là giá đỡ cho các linh kiện bên trong bóng đèn như bản mạch, bộ chuyển nguồn…Đồng thời là bộ phận tản nhiệt cho chip led của đèn.
  • Phần nguồn: là bộ phận chuyển nguồn, từ nguồn điện 220V xoay chiều xuống nguồn điện một chiều, có điện áp và dòng điện phù hợp với hoạt động chip led của đèn.
  • Phần mạch gắn chip led: là bộ phận mạch in, được sản xuất từ chất liệu nhôm, bên trên có gắn các chip led. Bộ phận này dẫn điện cho chip led hỏa động một cách hiệu quả, đồng thời có tác dụng tản nhiệt và dẫn nhiệt ra bên ngoài vỏ.
  • Phần chip led: đèn tuýp led T8 thông thường sẽ có khoảng 120 chip led, gắn thành dải liên tục trên bản mạch in. Đây là phần phát ra ánh sáng, cho màu ánh sáng chuẩn trung thực.

SẢN PHẨM THAM KHẢO: ĐÈN TUÝP LED

Những ưu điểm của bóng đèn tuýp led T8:

Thời gian bật tắt đèn: không như những loại đèn huỳnh quang thông thường khác. Đèn tuýp led T8 không cần sử dụng tăng phô và tắc te mà chỉ cần kết nối với nguồn điện là sáng nhanh chóng và không hề nháy, mặc dù nguồn điện có bị thay đổi. Ngoài ra, sau khi bật đèn khoảng 4-5 phút, đèn vẫn không có dấu hiệu nóng lên.

Tuổi thọ trung bình của đèn: đèn tuýp led T8 có tuổi thọ trung bình lên đến 100000 giờ, cao gấp 4-5 lần tuổi thọ trung bình của các loại đèn chiếu sáng truyền thống. Điều này là do đèn được làm từ chất liệu cao cấp, cũng như độ bền của chip led.

Bài viết xem thêm: Vị trí nào lắp đèn tuýp led hợp lý nhấtcho phòng kháchCách lựa chọn màu sắc đèn tuýp led cho thiết kế

Chất lượng ánh sáng của đèn: Hiện nay trên thị trường, đèn tuýp led T8 đang có 2 loại cơ bản, đó là: ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Đèn cho chất lượng ánh sáng trung thực, không gây nhức mỏi mắt. Đồng thời, không phát ra tia uv, tia hồng ngoại…không chứa bất kì ánh sáng độc hại nào.

Trên đây là tổng quát sơ lược về cấu tạo và ưu điểm của bóng đèn tuýp led T8 đang được người tiêu dụng quan tâm và sử dụng rộng rãi với mọi không gian. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy băn khoăn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để nhận được lời giải đáp chi tiết và cụ thể về loại đèn túy led T8 này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *