Phân biệt đèn tuýp led giá rẻ và tuýp led cao cấp

Phân biệt đèn tuýp led giá rẻ và tuýp led cao cấp

Hiện nay, có một điều không thể phủ nhận rằng đèn tuýp led đang là một sản phẩm làm mưa làm gió trên thị trường thiết bị điện chiếu sáng. Cũng chính bời vì nhờ vào sự bứt phá về việc áp dụng công nghệ tiên tiến, tích hợp các mẫu mã bắt mắt, cùng công năng chất lượng…Điều này đã đem lại một sự trải nghiệm hoàn hảo cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng chính vì sức nóng không ngừng của chiếc đèn tuýp led này, nên trên thị trường hiện giờ có tràn lan các sản phẩm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng với giá thành khác nhau. Để đánh lừa người tiêu dùng, nhằm kiếm lợi nhuận. Vậy làm thế nào để phân biệt đèn tuýp led giá rẻ và tuýp led cao cấp? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết cách tìm ra loại đèn led chất lượng như mong muốn. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé.

SẢN PHẨM THAM KHẢO: ĐÈN TUÝP LED

Cách phân biệt đèn tuýp led giá rẻ và cao cấp như thế nào?

  • Bộ phận Chip led của đèn tuýp led: có thể nói chip led là một bộ phận quan trọng nhất của chiếc đèn led. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng và dẫn đến sự chệnh lệch về giá cả của chiếc đèn. Một bóng đèn tuýp led có chiều dài thông thường 120cm thì cần phải có 120 chip led được gắn trong bảng mạch.

     Và chúng ta thường có một số thương hiệu chip led đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc…như Samsung, Toyoda Gosei…Đây các dòng thương hiệu nổi tiếng hàng đầu hiện nay, nên giá thành cũng rất cao. Với giá ở mức trung bình thì có các thương hiệu tầm trung như: Epistar, New century…Còn với những dòng chip led không có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc với giá thành bằng một phần ba so với các loại chip led thương hiệu cao cấp nói trên thì chất lượng cực kì kém.

  • Bộ phận nguồn của đèn tuýp led: Bộ phần nguồn cũng là một trong những phần quan trọng của chiếc bóng đèn led quyết định đến chất lượng cũng như là giá thành của bóng đèn. Bởi vì sao lại như vậy, bằng mắt thường ta cũng có thể quan sát được điều này. Nếu nguồn không chất lượng thì khi bật đèn sáng, bóng tuýp hơi nháy. Còn đối với nguồn chuẩn chất lượng thì cho dù là nguồn điện có không ổn định thì mức độ ánh sáng vẫn không bị thay đổi và vẫn sáng bình thường. Đôi khi, một số trườn hợp bằng mắt thường ta khó có thể quan sát được điều này thì bạn có thể dụng chức năng camera trên chiếc điện thoại thông minh của bạn để quan sát được kĩ hơn.
  • BÀI VIẾT XEM THÊM: Vị trí nào lắp đèn tuýp led hợp lý nhấtcho phòng kháchCách lựa chọn màu sắc đèn tuýp led cho thiết kế
  • Bộ phận tản nhiệt của đèn tuýp led: trên thực tế thì bộ phận tản nhiệt của bóng đèn tuýp led sẽ tỏa nhiệt ít hơn so với các thiết bị chiếu sáng thông thường như đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt,…Tuy nhiên, bộ phận chip led lại tỏa nhiệt rất lớn. Trong khi đó, chip led và tản nhiệt là hai bộ phận gắn liền nhau. Vì vậy, cần phải lựa chọn bóng đèn led có thiết kế tản nhiệt rộng để cho chip led cũng có thể hoạt động tốt. Cần chọn lựa loại bóng đèn led có cánh tản nhiệt rộng để tăng diện tích tỏa nhiệt của chip led ra bên ngoài được tốt hơn. Tránh tìm những loại có bộ phận tản nhiệt bé.Làm như vậy, sẽ giúp cho chiếc bóng đèn phát huy tối đa những ưu điểm vượt trội của nó.

Bóng đèn tuýp led được coi là bóng đèn chuẩn chất lượng, cho ánh sáng trung thực. Nếu lựa chọn đúng loại bóng đèn led tốt, bạn sẽ thấy được những hiệu quả bất ngờ. Ngược lại, nếu không may mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái trên thị trường không rõ nguồn gốc thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất ánh sáng và tuổi thọ trung bình của đèn. Vì vậy, việc quan trọng cần làm là bạn cần phải lựa chọn một nơi uy tín, có thương hiệu để mua được sản phẩm đèn tuýp led chiếu sáng tốt nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *