Đèn tuýp led là gì?

Đèn tuýp led là gì?

Ngày nay, các loại bóng đèn truyền thống đang dần được thay thế bởi loại đèn tuýp led chiếu sáng công nghệ cao. Với nhiều tính năng ưu việt vượt trội, đèn led đã mang lại cho người tiêu dùng một sự trải nghiệm vô cùng hoàn hảo. Cũng bởi vì thế mà cái tên đèn tuýp led đang được tìm kiếm nhiều nhất trên các web hiện nay. Không giống như hai nguồn ánh sáng huỳnh quang và đèn sợi đốt. Đèn tuýp led không chứa một chất khí hoặc một sợi của loại nào. Do vậy, thiết bị đèn ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến ở rất nhiều công trình dân dụng, công nghiệp. Lắp đặt đèn tuýp led cho không gian chiếu sáng tốt nhất, độ bền cao và tiết kiệm điện năng. Sau khi được nghe nhiều và biết nhiều như vậy nhưng ít ai hiểu đèn tuýp led là gì? Và nó có những ưu và nhược điểm gì mà lại khiến người tiêu dùng quan tâm đến thế. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về đèn tuýp led nào!

Đèn tuýp led là gì?

Như chúng ta đã biết đèn led đang là thiết bị được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở toàn thế giới. Thực ra, đèn tuýp chính là 1 thiết bị chiếu sáng, ngày xưa người ta thường dùng đèn dầu để thắp sáng vào buổi tối. Nhưng từ khi đèn led ra đời nó đã thay thế cho đèn dầu để thắp sáng. Vậy đèn Led có cầu tạo như thế nào mà nó có công dụng lớn đến thế?

SẢN PHẨM THAM KHẢO: ĐÈN TUYP LED

Cấu tạo của đèn tuýp led?

Đèn tuýp nó không có cấu tạo giống như loại đèn huỳnh quang hay đèn dây đốt. Mà nó được cấu tạo từ chất bán dẫn. Nguyên lý hoạt động của chúng là khi có dòng điện chạy qua chất bán dẫn thì tự khắc các electron bên trong đèn sẽ bắt đầu hoạt động và theo 1 nguyên lý nhất định chúng sẽ giải phóng năng lượng dưới dang ánh sáng nhìn thấy và khi đó chúng ta sẽ nhìn thấy đén phát sáng. Thực sự nguyên lý hoạt động của đèn tuýp led thực sự vô cùng đơn giản đúng không  ạ? Tuy nhiên bất cứ 1 loại đèn nào đó luôn có những ưu điểm và nhược điểm của riêng mình! Vậy loại đèn tuýp led có những ưu điểm và nhược điểm gì? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

Những ưu điểm và nhược điểm của đèn túp led bạn nên biết!

Bài viết tham khảo: Vị trí nào lắp đèn tuýp led hợp lý nhấtcho phòng kháchCách lựa chọn màu sắc đèn tuýp led cho thiết kế

Ưu điểm của đèn led bạn nên biết:

Nếu nói đến ưu điểm của đèn tuýp led đầu tiên chúng ta phải kể đến giá thành của nó. Mặc dù đèn tuýp led có giá thành cao hơn đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt nhưng nếu nói đến thời gian thắp sáng của chúng thì thì đèn huỳnh quang thắp được khoảng 50.000 giờ. So với thời gian thắp sáng có lẽ đèn huỳnh quang là loại đèn tiết kiệm được chi phí nhiều nhất vì thời gian thắp sáng lâu nhất.

Khi nói về ưu điểm chúng ta phải nói thêm đến âm thanh khi đèn đang hoạt động. Đèn led ra đời đã khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của đèn huỳnh quang vì đèn huỳnh quang phát ra tiếng ồn nhưng riêng với đèn tuýp led hoạt động chúng không gây ra bất cứ 1 tiếng ồn nào hết. Bên cạnh đó loại đèn này khi phát ra ánh sáng chuẩn màu và vô cùng trung thực. Ngoài ra chúng không giống như ccas loại đèn khác không phát ra tia UV, tia hồng ngoại và không có tác động xấu đến môi trường. Tuy nhiên đèn tuýp led chúng còn có 1 số những Nhược điểm mà bạn nên lưu ý!

Nhược điểm của đèn tuýp led

Khi nói đến nhược điểm của đèn tuýp led, đầu tiên chúng ta phải kể đến chi phí thuê người về để lắp đặt cao. Vì chúng ta phải thuê người về để lắp đặt chúng nên giá thành để lắp 1 chiếc đèn tuýp led đội giá nên rất cao.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc 1 phần nào đó về đèn tuýp led! Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên mà chúng tôi cũng cấp nó sẽ có ích cho các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *