Cách kiểm tra đèn tuýp led chính hãng, chất lượng, uy tín, giá rẻ

Cách kiểm tra đèn tuýp led chính hãng, chất lượng, uy tín, giá rẻ

Hiện nay, đèn tuýp led đang dần khẳng định vị thế chiếm lĩnh của mình trên thị trường trong nước, cũng như ngoài nước. Bằng cách, chúng ta có thể nhìn thấy các loại đèn truyền thống như: đèn huỳnh quang, đèn compact, đèn sợi đốt…dần biến mất. Thay vào đó là các loại đèn tuýp led siêu sáng có nhiều chức năng hiện đại, cùng mẫu mã bắt mắt. Với việc tiếp cận sự phát triển của khoa học và công nghệ, đèn led đã kế thừa và phát huy những ưu điểm của đèn truyền thống. Song với đó là loại bỏ những nhược điểm của các loại đèn thế hệ trước. Từ đó cho ra đời một sản phẩm đèn led hoàn hảo của ngành công nghiệp điện chiếu sáng. Vậy làm thế nào để người tiêu dùng có thể nhận biết được loại đèn nào chất lượng? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn cách kiểm tra đèn tuýp led chính hãng, chất lượng, uy tín, giá rẻ. Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi ở ngay phía dưới này nhé.

 Các cách kiểm tra để phân biệt đèn tuýp led:

  • Chất lượng chip led: chip led chính là bộ phận quan trọng thiết yếu của bóng đèn. Nếu lựa chọn chip led không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến cả chất lượng của bóng đèn. Cho nên, thông thường những loại đè led cao cấp thường được các nhà sản xuất sử dụng chip led có thương hiệu nổi tiếng như: Hàn Quốc ( Samsung), Nhật Bản ( Toyoda Gosei)…Vì vậy độ bền của đèn thường được bảo đảm và giá thành của nó cũng cao hơn nhiều. So với các hãng sản xuất dùng hàng kém chất lượng của Trung Quốc, không có thương hiệu, với giá thành rẻ nên chip led hoạt động kém, chất lượng của đèn.
  • SẢN PHẨM THAM KHẢO: ĐÈN TUÝP LED
  • Bộ phận tản nhiệt:  Đèn tuýp led thường tản nhiệt ít hơn sơ với đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt…Tuy nhiên, một bóng đèn led thông thường sẽ có khoảng trên dưới 120 chip led gắn liền với bản mạch. Do vậy, chip led sẽ tỏa nhiệt rất lớn. Cho nên, để chip led có thể hoạt động hiệu quả tối ưu thì cần thiết kế sao cho bộ phận tản nhiệt thật tốt với chip led.

     Nhiệt độ giới hạn của một số chip led là 120 độ, quá nhiệt độ thì chip led sẽ chết rất nhanh. Do vậy, bạn có thể kiểm tra bộ phận này bằng cách như sau: nếu tản nhiệt dày và rộng thì đảm bảo cho quá trình chip led hoạt động tản nhiệt tốt. Ánh sáng và độ bền được bảo đảm chất lượng. Còn nếu cảnh tản nhiệt mỏng và hẹp thì chip led không đủ diện tích tỏa nhiệt, chip led dễ bị cháy do quá mức nhiệt cho phép. Dẫn đến việc hư hại của cả bóng đèn, làm cho thời gian sử dụng của đèn bị ngừng sớm hơn so với thông thường.

Bài viết tham khảo:  do sử dụng đèn tuýp led,  Cách lựa chọn màu sắc đèn tuýp led cho thiết kế

  • Bộ phận nguồn: nguồn điện thông thường của gia đình là giao động ở mức 220V nên bộ phận nguồn của đèn tuýp led cũng được thiết kế tương ứng để phù hợp với hộ gia đình. Do vậy, khi nguồn điện không ổn định, chỉ còn 150V thì đèn có hiện tượng nhấp nháy liên tục làm hư hại đến mắt. Với bộ nguồn có chất lượng tốt thì dù dòng điện ngoài có không ổn định đến mức nào thì đèn vẫn sáng bình thường và độ sáng không thay đổi.

Như vậy, để tránh mua phải những sản phẩm đèn tuýp led hàng giả, hàng nhái kém chất lượng tràn lan trên thị trường thì bạn cần phải tìm hiểu đèn có nguồn gốc, xuất xứ một cách rõ ràng. Đèn led chất lượng, quan sát bằng mắt thường ta sẽ thấy, sản phẩm sau khi thắp sáng khoảng 5 phút, đèn vẫn chưa có dấu hiệu nóng. Hơn nữa, bạn cần phải lựa chọn nơi bán sản phẩm uy tín, có đội ngũ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp. Đồng thời có chế độ bảo dưỡng, bảo hành, đổi trả rõ ràng…Chắc hẳn, chỉ với những kinh nghiệm nói trên cũng đủ đem lại cho bạn một vốn kiến thức cơ bản khi chọn đèn led. Và chúng tôi tin là bạn sẽ chọn cho mình được một chiếc đnè tuýp lẽ chính hãng, chất lượng, uy tín và giá rẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *