Ưu điểm và nhược điểm của dòng sản phẩm tuýp led so với đèn huỳnh quang

Ưu điểm và nhược điểm của dòng sản phẩm đèn tuýp led so với đèn huỳnh quang

Đèn tuýp led và đèn huỳnh quang truyền thống đều là 2 dòng sản phẩm có hình dạng bên ngoài giống hệt nhau, chỉ khác nhau ở nguyên lý phát sáng. Nhờ sử dụng công nghệ led tiên tiến hiện nay nên đèn tuýp led có những ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với đèn huỳnh quang như chất lượng ánh sáng, tuổi thọ, mẫu mã sản phẩm. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu nhược điểm của đèn tuýp led so với đèn huỳnh quang truyền thống để mọi người có thêm kinh nghiệm khi mua sản phẩm.

>> SẢN PHẨM THAM KHẢO: ĐÈN TUÝP LED

>>BÀI VIẾT XEM THÊM: lý do sử dụng đèn tuýp ledCách lựa chọn màu sắc đèn tuýp led cho thiết kế

Nguyên lý phát sáng của đèn tuýp led và đèn huỳnh quang

Trước hết để hiểu rõ được ưu điểm thì chúng ta cần phải biết được nguyên lý hoạt động của 2 sản phẩm này.

Đèn huỳnh quang truyền thống: thiết bị được cấu tạo từ một ống thủy tinh dài, bên trong sẽ có một lượng nhỏ chất magie và khí trơ, và mặt thủy tinh bên trong cũng được phủ một lớp bột phốt pho. Khi có dòng điện chạy qua, các chất magie này sẽ phản ứng và giải phóng ra một nguồn năng lượng có tên là tia cực tím, tia này khi đi qua lớp bột phốt pho phủ ở bề mặt sẽ phát ra ánh sáng mà chúng ta nhìn thấy.

Đèn tuýp led: bộ phận phát sáng của sản phẩm được làm từ chip led, có cấu tạo từ các chất bán dẫn, khi có dòng điện 1 chiều chạy qua, các chất bán dẫn này sẽ phản ứng liên tục với nhau và tạo ra các electron chuyển động và phát ra năng lượng dưới dạng ánh sáng mà mắt thường chúng ta nhìn thấy.

Ưu nhược điểm của đèn tuýp led so với đèn huỳnh quang

Chất lượng ánh sáng vượt trội: như chúng tôi đã nêu ở trên, công nghệ led đã mang đến một cuộc bứt phá về công nghệ chiếu sáng nhờ khả năng tạo ra nguồn sáng có hiệu suất quang thông vượt trội, lên đến 95 lm/w, cao gấp 1,5 lần so với đèn huỳnh quang, giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua đèn cho cùng một diện tích không gian.

Không gây ồn ào: thời gian phát sáng của đèn tuýp led gần như là lập tức, độ trễ chỉ khoảng 0,1 giây, hoàn toàn không gây ra bất kỳ quá trình nào trong quá trình khởi động cũng như vận hành, tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái cho mọi người trong quá trình sử dụng. Ngoài ra chất lượng ánh sáng của đèn tuýp led cũng không bị ảnh hưởng bởi số lần bật tắt, đây là điều mà đèn huỳnh quang truyền thống đang còn hạn chế.

An toàn với cơ thể con người: tia cực tím mà đèn huỳnh quang phát ra trong khi vận hành đã được kiểm chứng và kết luận gây ra các ảnh hưởng đến da của con người, ngoài ra thì ánh sáng nhấp nháy của đèn cũng sẽ gây ra cận thị cho mắt của bạn nếu sử dụng trong thời gian dài. Tất cả các nhược điểm trên đều đã được giải quyết với đèn tuýp led, đây chính là sản phẩm được các chuyên gia bình chọn là sản phẩm chiếu sáng an toàn nhất với con người!

Địa chỉ cung cấp đèn led uy tín tại Hà Nội

Hiện nay địa chỉ cung cấp đèn led đã xuất hiện rất nhiều trong khu vực Hà Nội, tuy nhiên thì chất lượng đèn còn chưa được đảm bảo. Để lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành phải chăng, bạn hãy liên hệ với công ty TNHH điện tử viễn thông An Phúc. Chúng tôi nhập hàng chính hãng trực tiếp từ nhà máy sản xuất nên chất lượng đèn sẽ luôn được đảm bảo. Ngoài ra để giúp quý khách hàng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng chúng tôi sẽ bảo hành lên đến 2 năm cho quý khách, nếu có bất kỳ hư hỏng nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao sẽ có mặt kịp thời để sửa chữa cũng như tư vấn sử dụng cho quý khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *