Thông số cần quan tâm khi mua đèn tuýp led

Thông số cần quan tâm khi mua đèn tuýp led

Đèn led được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, nhà ở…Cho nên khi lựa chọn mua bóng đèn để thắp sáng cho gia đình hay cơ quan, thông thường người tiêu dùng chỉ quan tâm đến giá thành đắt hay rẻ của đèn. Có số ít người mới để ý tới các thông số cần quan tâm khi mua đèn tuýp led. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bóng đèn led, quyết định giá thành sản phẩm đắt hay rẻ. Vì vậy, bỏ qua vấn đề giá cả, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẽ kinh nghiệm về thông số cần quan tâm khi mua đèn tuýp led.

Lưu ý các thông số cần quan tâm khi mua đèn tuýp led:

  1. Công suất tiêu thụ thực tế của đèn là bao nhiêu?

Một số nhãn hiệu bao bì bên ngoài có ghi thông số công suất sai so với thực tế. Nên chúng ta không thể dựa vào thông số mà một số nhà sản xuất in trên đó. Cách chính xác nhất là phải cắm thử trực tiếp, sẽ cho ta thấy công năng tiêu thụ thực là bao nhiêu.

Trên thực tế thì công suất tiêu thụ của bóng đèn tuýp led là giao động từ 18w-24w, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như nguồn điện của mỗi gia đình. So với bóng huỳnh quang thông thường, thì bóng huỳnh quang có công suất 50w, gấp gần ba lần so với đèn led. Như vậy, có thể thấy rằng bóng đèn tuýp led tiết kiệm điện năng đã đạt tới mức tối ưu. Với điện năng tiêu thụ chỉ với 0,18KW/bóng/ngày ( bình quân 10h/ngày) tức là 0,018 KW/h. Hoàn toàn là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình cũng như cơ quan trong việc tiết kiệm điện năng.

SẢN PHẨM THAM KHẢO: ĐÈN TUÝP LED

  1. Loại Chip led nào là tốt cho chiếc bóng đèn tuýp led?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chip led, ta khó có thể phân định được loại nào mới thực sự là chất lượng. Đừng lo lắng, vì bạn nên biết, chip led thông dụng nhất, được các nhà sản xuất bóng đèn có thương hiệu lựa chọn để sản xuất ra những đèn led chất lượng là các dòng chip có xuất sứ từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Vì vậy mà giá thành của các loại bóng đèn này cũng được đẩy lên cao hơn nhiều. Ngoài ra, các dòng chip led của Thái Lan, Trung Quốc cũng được sử dụng nhưng với giá thành thấp và kém chất lượng.

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại chip led như: SMD5730, SMD5050, SMD2835, SMD3528…Trong đó, chip led SMD2835 của Nhật là loại chip led thế hệ mới nhất, có hiệu suất phát sáng cao nhất. Nên giá thành của nó cũng đang giữ vị trí đắt nhất và đứng đầu top chất lượng.

  1. Quang thông của chip led là bao nhiêu lumen/w?

Chip led có chỉ số lumen càng lớn thì độ sáng càng cao và giá cả cũng tỷ lệ thuận với độ sáng của đèn. Chỉ số này càng cao, thể hiện được chất lượng cũng như giá thành đắt đỏ của đèn.  Độ sáng lumens thông thường của đèn sẽ là 1800lm.

Chip led có giá thành thấp: từ 70-80lm/w + đèn 18w sẽ phát ra quang thông tương đương 1260lm-1440lm. Thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn độ sáng thông thường. Loại chip led giá thành rẻ này cần phải lắp đặt nhiều đèn mới có thể đáp ứng đủ mức sáng của nhu cầu người sử dụng.

Chip led có giá thành cao: từ 100-110lm/w + đèn 18w sẽ phát ra quang thông tương đương là 1800lm-1980lm. Loại chip led cao cấp này chỉ cần sử dụng ít bóng đèn cũng đã đáp ứng đủ độ sáng, đem lại hiệu quả cao

BÀI VIẾT THAM KHẢO: Lý do sử dụng đèn tuýp led,  Cách lựa chọn màu sắc đèn tuýp led cho thiết kế

  1. Màu của ánh sáng CRI có độ trung thực là bao nhiêu?

Thông thường độ trung thực màu của ánh sáng CRI > 80 sẽ phát ra ánh sáng có màu trắng vàng nhẹ tự nhiên, dễ chịu cho mắt. Chỉ số càng thấp sẽ cho ra ánh sáng đèn có màu trắng tím tái, gây nhức mỏi và khó chịu cho đôi mắt. Vì vậy, chỉ số này càng cao thì chip led, hay nói cách khác là bóng đèn tuýp led càng đắt tiền.

Với những kinh nghiệm được chia sẻ bên trên đây, thì từ nay bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn loại bóng đèn led phải dựa vào giá thành nữa mà chỉ cần dựa vào các thông số khi mua đèn led. Chắc hẳn bạn sẽ tìm được loại đèn led phù hợp với mong muốn của gia đình, cơ quan sớm thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *