Tại sao đèn led âm trần bị nhấp nháy, cách khắc phục?

Tại sao đèn led âm trần bị nhấp nháy, cách khắc phục?

Giới thiệu đèn led

Đèn led là một công nghệ tiên tiến nhất về chiếu sáng trên thị trường Việt Nam hiện nay. Một sản phẩm với các ưu điểm vượt trội như hiệu suất chiếu sáng ổn định, tuổi thọ cao, an toàn với cơ thể con người. Tuy nhiên không có sản phẩm nào hoàn hảo mọi mặt cả, thiết bị đèn led dù rất ít nhưng vẫn thỉnh thoảng xảy ra hiện tượng nhấp nháy. Điều này gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu  về nguyên nhân và cách khắc phục khi đèn led bị nhấp nháy.

Nguyên nhân và cách khắc phục đèn led âm trần bị nhấp nháy

Thường khi đèn led âm trần bị nhấp nháy thì có một vài nguyên nhân chính như sau:

Nguồn điện không ổn đinh: nguồn điện đầu vào của đèn led dao động từ 185V đến 220V, nếu công suất điện của chúng ta thấp hơn mức đó thì đèn led sẽ bị nhấp nháy và chắc chắn sẽ nhanh hỏng, trong trường hợp này chúng ta nên sử dụng ổn áp cho dòng điện của nhà mình, hoặc có thể nghĩ đến phương án thay thế dây dẫn nếu dây quá bé để đảm bảo cho nguồn điện có công suất ở mức ổn định.

Hỏng chấn lưu hoặc tụ điện: bộ phận này có chức năng lưu và bù điện cho thiết bị, trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ gây ra hiện tượng chấn lưu bị quá tải hoặc tụ điện tụ không đủ công suất nữa gây nhấp nháy cho đèn. Với trường hợp này tốt nhất ta nên thay chấn lưu hoặc tụ mới để đảm bảo hơn, việc này yêu cầu người có kinh nghiệm sửa chữa đèn nên khách hàng hãy gọi cho chúng tôi để những kỹ thuật viên có chuyên môn tới sửa chữa thay mới.

Driver của đèn led âm trần

Hỏng driver: Cũng giống như chấn lưu và tụ, bộ phận nguồn này có tác dụng chuyển từ dòng điện xoay chiều về một chiều, đảm bảo đèn vận hành tốt trong quá trình sử dụng. Sau thời gian dài sử dụng, những driver kém chất lượng có thể bị chập, hỏng hóc cũng gây ra hiện tượng nhấp nháy cho đèn. Điều này còn dễ xảy ra hơn khi nguồn điện của nước ta không được ổn định. Khi mua sản phẩm khách hàng nên tìm mua thiết bị đèn có driver tốt, chất lượng cao thì sẽ có được tuổi thọ thiết bị cao.

Đèn bị ẩm hoặc ngấm nước: Với những trần nhà hay tường không đảm bảo có thể khiến nước mưa ngấm vào khu vực lắp đặt đèn. Sẽ làm cho đèn bị chạm mát, gây ra hiện tượng nhấp nháy và sẽ hỏng nhanh chóng. Vấn đề này còn liên quan đến kết cấu của ngôi nhà, tốt nhất là trước khi lắp đặt chúng ta nên kiểm tra kĩ khu vực lắp đặt, vì đèn led cần một không gian thoáng mát và khô ráo để hoạt động tốt. Chúng ta cũng có thể lựa chọn những sản phẩm chất lượng có chỉ số chống thấm(IP) cao. Bóng đèn led đạt chuẩn là bóng có chỉ số IP68.

  Bộ tản nhiệt kém chất lượng: kẻ thù lớn nhất của đèn led là nhiệt độ, một bộ tản nhiệt kém chất lượng sẽ không thể giải tỏa hết lượng nhiệt khi chip led phát sáng. sử dụng lâu ngày dẫn đến chip led bị hỏng hoặc nhấp nháy. Khi mua sản phẩm quý khách hàng nên chọn loại có bộ tản nhiệt chất lượng cao để bảo đảm vận hành cho thiết bị.

Tại sao lại lựa chọn sử dụng đèn led âm trần của An Phúc

Sau những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục ở trên, chúng tôi hy vọng đã giúp quý khách hàng có thêm kinh nghiệm khi sử dụng sản phẩm. Để tránh được những nguyên nhân khách quan từ thiết bị, khách hàng nên lựa chọn những sản phẩm của công ty TNHH điện tử viễn thông An Phúc, một công ty với bề dày kinh nghiệm về cung cấp sản phẩm chất lượng cao, công ty chúng tôi sẽ bảo hành cho quý khách 2 năm kể từ khi mua, nếu có hiện tượng bóng đèn nhấp nháy hãy liên hệ để được sửa chữa và thay mới kịp thời.

==> Tham khảo một số loại đèn led âm trần do An Phúc phân phối: Đèn âm trần | Đèn led âm trần 3 màu | Đèn mắt trâu |

Thông tin liên hệ của công ty:

Công ty TNHH điện tử viễn thông An Phúc

Địa chỉ: Số 53 ngõ 355, đường Xuân Đỉnh, P.Xuân Đỉnh, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội

MST: 0107080819

Hotline: 024.7305.0608 – 0913.281986

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *