Cách lắp đặt đèn tuýp led chuẩn theo thiết kế ánh sáng

Cách lắp đặt đèn tuýp led chuẩn theo thiết kế ánh sáng

  Giới thiệu đèn tuýp led

Sản phẩm đèn tuýp led đang dần dần thay thế bóng đèn ống hình quang truyền thống do những ưu điểm vượt trội như hiệu suất chiếu sáng, an toàn với cơ thể người, đa dạng mẫu mã sản phẩm. Loại đèn này còn có ưu điểm là không khó để lắp đặt và đi dây, vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể tự lắp đặt tại nhà. Bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách lắp đặt đèn tuýp led tiêu chuẩn.

Xem ngay danh sách các loại đèn tuýp led tại đây: Đèn tuýp led

Đèn tuýp led T8

  Cách lắp đặt tại nhà

Lắp đặt đèn tuýp tại nhà sẽ gồm 2 bước

Chuẩn bị: trước hết chúng ta cần xác định không gian cần chiếu sáng để có thể mua được sản phẩm phù hợp tránh lãng phí, các bóng đèn hiện nay trên thị trường có các công suất 12W, 18W, 36W đa dạng cho mọi người lựa chọn.

Một điểm cần lưu ý là bộ phận bóng đèn của đèn tuýp led hoàn toàn có thể lắp đặt được với máng đèn của đèn ống huỳnh quang, nếu nhà chúng ta đã có sẵn máng đèn rồi thì không cần phải mua thêm máng nữa, nhưng theo tôi chúng ta nên mua trọn bộ sản phẩm để đạt được chất lượng tốt nhất.

Chúng ta cũng cần chuẩn bị thêm 1 đoạn dây điện có độ dài ngang bằng hoặc dài hơn bóng đèn càng tốt.

Tiến hành lắp đặt: sau khi đã chuẩn bị xong đầy đủ dụng cụ thì chúng ta tiến hành lắp đặt

Nếu sử dụng máng đèn cũ thì ta cần dùng tua vít tháo bỏ các bộ phận ghim tắc te và chấn lưu ra, vì chúng ta sẽ không cần đến những thứ đó, với máng đèn mới đi theo bộ sản phẩm thì chúng ta có thể bỏ qua bước này.

Chúng ta sẽ đi dây theo như hướng dẫn ở bộ sản phẩm, lưu ý phải ngắt cầu dao điện trước khi làm việc để đảm bảo an toàn. Bạn cần để ý các đầu dây có đúng với bộ nguồn thích hợp của đèn không.

-dây nóng hay còn gọi là dây pha sẽ kết nối với đầu có tắc te(đã tháo ra) của máng

-dây nguội hay còn gọi là dây trung sẽ kết nối với đầu có chấn lưu(đã tháo ra) của máng đèn, với những máng đôi hay ba các bạn cũng vẫn tuân thủ quy trình này.

Chúng ta đi điện trực tiếp với các đầu ra đầu vào của máng đèn với dòng điện xoay chiều 220V, bộ phận nguồn(driver) sẽ giúp chúng ta chuyển đổi về dòng điện 1 chiều đảm bảo bóng đèn vận hành phù hợp

Với máng đèn mới tích hợp trong bộ sản phẩm thì chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt như với máng đèn cũ  mà không cần phải chỉnh sửa gì thêm.

Kiểm tra: sau khi tiến hành lắp đặt xong, chúng ta tiến hành kiểm tra các mối điện đã chắc chắn hay chưa, lắp công tắc vào dây điện và thử bật tắt kiểm tra hiệu suất cũng như màu sắc ánh sáng của đèn đã ổn chưa.

Nếu đã hiểu về nguyên lý hoạt động của đèn thì việc lắp đặt và đi dây đèn tuýp lại không phải là khó, nhưng để chắc chắn hơn thì chúng ta nên để các kỹ thuật viên đảm nhiệm công việc này vì họ có kinh nghiệm hơn, có thể đáp ứng khi sự cố xảy ra.

Tại sao lại lựa chọn sản phẩm của chúng tôi

Trên đây là quy trình lắp đặt tiêu chuẩn của một bộ sản phẩm bóng tuýp led. Để lựa chọn hay tham khảo các sản phẩm bóng tuýp led hãy đến với công ty TNHH điện tử viễn thông An Phúc, để được xem qua hàng ngàn mẫu mã, chủng loại đèn led chiếu sáng khác nhau, với chất lượng và mức giá tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi còn có chương trình ưu đãi bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 2 năm và miễn phí lắp đặt sản phẩm cho quý khách. Sự hài lòng của khách hàng luôn là tôn chỉ của công ty chúng tôi!

Thông tin liên hệ của công ty:

Công ty TNHH điện tử viễn thông An Phúc

Địa chỉ: Số 53 ngõ 355, đường Xuân Đỉnh, P.Xuân Đỉnh, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội

MST: 0107080819

Hotline: 024.7305.0608 – 0913.281986

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *